Trưởng thành là gì

Nếu bạn chưa trưởng thành và chẳng may bạn tìm người chưa trưởng thành (kể cả cùng giới hay khác giới) họ cũng sẽ dẫn dắt bạn trở nên giống họ, tức là nếu bạn là nam và họ là nữ họ sẽ dẫn dắt bạn trở nên giống nữ và ngược lại nếu bạn là nữ và họ là nam họ sẽ dẫn dắt bạn trở nên giống nam.

brown grass in tilt shift lens

Bạn nên tìm người trưởng thành dẫn dắt bạn (cùng giới hay khác giới đều được), người đó ở đây chính là cha mẹ của bạn, và nếu bạn không tin hay không chắc rằng cha mẹ của bạn có trưởng thành hay không thì con đường trưởng thành của bạn sẽ khá là gian nan khi bạn phải tự bơi để tìm người trưởng thành mà bơi cùng.

Nhiều khi bạn phải thử bơi cùng với rất nhiều người hay bạn bơi cùng một người nhưng bạn phải trồi sụt rất nhiều lần cùng họ mới có thể tìm ra được tiếng nói chung để có thể bơi cùng nhau để mà trưởng thành cùng nhau.

Thế cuối cùng trưởng thành là cái quái gì

green grass near body of water during daytime

[su_quote]Trưởng thành là khi bạn khỏe mạnh, bình thường và có tầm nhìn.[/su_quote]

  1. Khỏe mạnh là bạn không bệnh tật, không khiếm khuyết gì trên cơ thể.
  2. Bình thường là tâm lý bạn ổn định, có quan điểm chính kiến rõ ràng.
  3. Tầm nhìn là xã hội, xã hội bao gồm nơi bạn ở, nơi bạn làm việc, nơi bạn sống, hay nói cách khác là sự quan sát và thấu cảm.

Nếu thiếu một trong ba điều trên hay chưa đủ thì bạn chưa được gọi là trưởng thành. Tại sao.

snow covered mountain during daytime

  1. Vì nếu cơ thể bạn không khỏe mạnh hoặc khiếm khuyết thì cơ thể bạn có thể hoạt động chậm hơn người khác hoặc phải nhờ sự trợ giúp của người khác, khi đó bạn sẽ luôn bị động trong mọi tình huống, dễ dẫn đến bị lệ thuộc.
  2. Vì nếu tâm lý bạn không ổn định, bạn sẽ luôn cần người khác giải bày cho bạn, trấn an, giải thích, khuyên răn… Nếu không có những điều đó bạn sẽ dễ bị bất an từ đó dẫn đến bất ổn tâm lý, dễ dẫn đến những hành động phi pháp.
  3. Vì nếu bạn thiếu quan sát môi trường xung quanh, từ đó dễ dẫn đến bất đồng cảm, bất quan điểm, bất song hành, từ đó dễ dẫn đến tranh cãi, đấu tranh, kiện tụng hay chiến tranh…

[su_quote]Chung quy lại dễ bị lệ thuộc, dễ hành động phi pháp, dễ bất đồng cảm được gọi là chưa trưởng thành.[/su_quote]

Từ đó có thể suy ra những hành động nào là chưa trưởng thành và hành động nào là trưởng thành.

body of water and mountain

  • Không nên thần tượng một người chỉ vì người đó được nhiều người theo dõi, hay vì người đó là lãnh đạo quốc gia hay người đó được sử sách viết tốt về họ.
  • Nên tự mình phân biệt so sánh đối chiếu rút ra kết luận thường xuyên, nên quan sát mọi người từ thực tế, nên trải nghiệm thông qua các giác quan thay vì thông qua các thiết bị điện tử…

[su_quote]Tóm lại trưởng thành là do hành vi không phải bởi tuổi tác, địa vị, danh tiếng…[/su_quote]