Thong dong là gì và tại sao thong dong

Thong dong là gì

Định nghĩa:

[su_quote]Thong dong là sự ung dung tự tại phong lưu tuyệt đỉnh.[/su_quote]

Như thế nào là thong dong

Chưa chắc giàu có, lớn tuổi, đi nhiều, học nhiều, làm nhiều thì sẽ thong dong, nhưng người thong dong sẽ có những đặc điểm của những người giàu có, lớn tuổi, đi nhiều, học nhiều, làm nhiều.

Thong dong gần như là bước chuyển tiếp theo của những đặc điểm giàu có, lớn tuổi, đi nhiều, học nhiều, làm nhiều. Nhưng tuyệt nhiên nếu chỉ đạt được một trong những đặc điểm trên thì không thể nhận mình thong dong hay đã đạt được sự thong dong.

white boats on ocean water under gray sky

Thong dong là sự thành công, vì thong dong chỉ đạt được khi đã đạt được những đặc điểm giàu có, lớn tuổi, đi nhiều, học nhiều, làm nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đạt được tất cả những đặc điểm trên để đạt được sự thong dong.

Nó khó vì khó lòng đạt được hết những đặc điểm trên mà còn khó vì khó lòng thấy và tìm được người hướng dẫn mình thong dong vì cơ bản người thong dong không nhận mình thong dong cũng không cố tình nói mình thong dong, người không thong dong cũng khó lòng nhận ra người thong dong vì mình chưa đủ sự thong dong, còn người thong dong thì không thi lộ.

bird's eye view of islands

Chung quy chỉ có mình tự mình giúp mình đạt được trạng thái thong dong. Tuy khó nhưng nếu có người làm được thì tin là mình cũng làm được, chỉ có là mình có thật sự nghiêm túc với nó hay không.

[su_quote]Như trên đã nói thong dong là cái đích cuối cùng, muốn đạt được thong dong phải đạt được các đặc điểm giàu có, lớn tuổi, đi nhiều, học nhiều, làm nhiều. Cùng phân tích những đặc điểm trên để hiểu và nhận định đúng.[/su_quote]

Giàu có

Là khả năng ổn định lâu dài, ổn định lâu dài phải là sự cân bằng giữ tâm trí sáng suốt, cơ thể khỏe mạnh, các mối quan hệ bền chặc.

person lying on chair and facing on body of water

Nếu thiếu một trong ba yếu tố trên thì khó thể gọi là giàu có hay chỉ có một yếu tố thì cũng không thể gọi là giàu có. Ví dụ nếu chỉ có các mối quan hệ bền chặc nhưng nếu thiếu tâm trí sáng suốt, cơ thể thiếu khỏe mạnh thì dù có nhiều tiền nhưng tiền đó dễ mất vì tâm trí không ổn định khiến cho kiếm tiền kiểu ăn xổi ở thì, cơ thể thiếu khỏe mạnh khiến cho dùng tiền cùng không được lâu. Hay nếu thiếu các mối quan hệ bền chặc thì cùng khó kiếm tiền.

[su_quote]Tựu chung lại giàu có là sự ổn định của tâm trí sáng suốt, cơ thể khỏe mạnh, các mối quan hệ bền chặc. Nếu thiếu một hoặc hai chỉ là ngáo giàu chứ không phải giàu có.[/su_quote]

Lớn tuổi

Tuổi ở đây không phải tuổi lịch mà là tuổi trải nghiệm, tuổi trải nghiệm là nếu một người nói về cùng một vấn đề của họ từ 10 năm trước nghĩa là trải nghiệm của họ đã bị dừng từ 10 năm trước và không thể tăng trải nghiệm lên thêm thì họ chỉ tăng tuổi lịch chứ họ không tăng tuổi trải nghiệm.

man sitting on black camping chair beside green dome tent

Trải nghiệm phải thông qua ngũ quan, lục phủ, ngũ tạng. Nghĩa là các trải nghiệm thực tế thông qua mắt nhìn, tai nghe, cảm nhận, ăn uống, tư duy. Trải nghiệm chỉ là trải nghiệm khi thử nghiệm và rút ra suy nghĩ, suy nghĩ đúng là không buồn phiền, còn buồn phiền là còn suy nghĩ sai. Cho nên tuổi ở đây là tuổi trải nghiệm, càng trải nghiệm nhiều càng tư duy tầm nhìn rộng mở.

[su_quote]Tựu chung lại là trong khi tuổi lịch chỉ là tương đối, chỉ có tuổi trải nghiệm mới xác định một người đã đạt bao nhiêu trải nghiệm và thành tựu.[/su_quote]

Đi nhiều

Đi nhiều là đi nhiều nơi có những điều kiện địa lý và môi trường khác nhau, đi gọi là đi nhiều khi đi các nơi có các điều kiện địa lý và môi trường khác nhau. Ví dụ đi những nơi như nơi làm việc, nơi vui chơi, nơi khám chữa bệnh, nơi héo lánh, nơi chiến tranh, nơi nghèo đói…

Mỗi nơi đi qua phải qua phải quan sát thực tế bằng mắt thường từ môi trường đến con người để rút ra các sự quan sát, đi mà không để ý từ môi trường đến con người, không rút ra được ý nghĩ gì thì cũng như là đi mà như không đi.

man standing and others are sitting in boat viewing buildings under white and blue skies during daytime

Đi cùng một loại nơi cũng chưa thể gọi là đi nhiều, ví dụ đi đến những nơi vui chơi, giải trí, du lịch, vì cơ bản nó cùng một loại nơi chỉ khác nhau bên ngoài, như vậy như vậy không thể gọi là đi nhiều nơi, mà chỉ đi một nơi nhiều lần.

[su_quote]Đi không nhất thiết phải đi ra nước ngoài, vì mỗi nước đều có nhiều loại nơi khác nhau. Tựu chung lại là đi nhiều loại nơi khác nhau chứ không phải là đi nhiều nước, đi một nơi nhiều lần.[/su_quote]

Học nhiều

Học nhiều là học nhiều môn học, mỗi môn đều có kiến thức nề tảng về môn học đó và có công thức của mình cho môn học đó, nếu chỉ học nhiều một môn thì không thể gọi là học nhiều, mà chỉ là học một môn nhiều lần.

Nếu nói rằng không thể nào có ai có thể có kiến thức về tất cả mọi môn học thì điều đó cũng đúng nhưng chưa đủ, vì mỗi môn học cơ bản chỉ cần rút ra một công thức cho riêng mình, công thức thì ngắn gọn nhưng chứng mình thì mới khó và mất thời gian, nhớ công thức không khó chỉ có tạo công thức mới khó.

woman using computer sitting on black chair

Vậy nên luôn có kiến thức nền tảng về mọi môn học để từ đó phát triển và chứng minh để rút ra công thức cho môn đó. Sự phát triển và chứng minh công thức đó phải trải nghiệm qua thực tế cuộc sống thông qua những sự quan sát, tìm tòi, trao đổi, nói chuyện với người khác từ đó rút ra và cải tiến các công thức của mình.

[su_quote]Nếu nói rằng đã có người tạo ra công thức sẵn rồi cứ thế mà dùng thôi, nhưng có dùng cũng không hiểu gì, vì không tạo, không bỏ thời gian, phát triển và chứng minh công thức đó nên có dùng cũng cũng không hiểu gì.[/su_quote]

Làm nhiều

Làm nhiều là làm nhiều lĩnh vực khác nhau từ lao động trí óc, lao động tay chân, lao đông công ích, lao động xã hội, lao động dịch vụ, lao động môi trường… Làm việc năm một lĩnh vực thì không thể gọi làm nhiều mà chỉ là làm nhiều năm một lĩnh vực, làm nhiều năm một lĩnh vực có thể thành thạo lĩnh vực đó những thiếu sự bổ sung các lĩnh vực khác khiến cho nếu tự đi làm sản phẩm riêng thì sản phẩm làm ra đó cũng khó có thể đáp ứng được nhu cầu của các lĩnh vực khác. Vì mỗi lĩnh vực đều có sự bổ sung qua lại, không có sản phẩm nào được làm ra mà không qua nhiều thành phần khác nhau cấu thành nên, nếu sản phẩm chỉ mạnh ở một vài điểm thì khó ứng dụng.

bonfire surrounded by group of people near brown hill during daytime

Ví dụ một hàng quán ăn bán đồ ăn ngon nhưng thiếu sự quảng cáo khiến cho hàng quán đó ít người biết đến, hay ngược lại một sản phẩm được tiếp thị nhiều nơi nhưng sản phẩm bị lỗi người dùng dùng một hai lần là không dùng nữa.

[su_quote]Tựu chung lại là làm mỗi sản phẩm làm ra đều được cấu thành từ nhiều thành phần con người cũng như vật liệu khác nhau, việc chỉ làm ở một lĩnh vực khó có thể khiển cho sản phẩm tiếp cận được nhiều người dùng hoặc nếu làm phải là sự đứng ở vai trò của người người khác nhau từ trong đội ngũ đến người dùng.[/su_quote]

Kết luận

Thong dong gần như là cái đích cuối cùng của thành công, mà thành công chỉ có khi đạt được và hiểu đúng về giàu có, lớn tuổi, đi nhiều, học nhiều, làm nhiều. Việc hiểu sai thành công khiển cho việc làm nhiều nhưng không đáng công được bao nhiêu, khiến cho khó lòng đạt sự thong dong thật sự.