Người toàn năng

1. Khái niệm

Khái niệm người toàn năng là người có thể có cả chức năng của nhiều người nhưng tựu chung là họ có cả chứng năng của cả giới nam và giới nữ, như khả năng nghĩ nhanh nhạy, khả năng học hỏi, quan sát, lên kế hoạch… của nam giới, đồng thời họ còn có khả năng phán đoán, biễu diễn, chăm sóc… của nữ giới. Điều đó giúp họ có những điểm mạnh và có khi là điểm yếu của cả hai giới nhưng nếu có thêm ý chí mạnh mẽ họ hoàn toàn có thể loại bỏ những điểm yếu đó và hoàn toàn có thể chỉ có toàn điểm mạnh của hai giới và đạt tới đẳng cấp của người toàn năng.

green trees in forest

2. Để đạt tới đẳng cấp của người toàn năng có thể thông qua hai cách

2.1 Kết hôn

Thông qua việc kết hôn, nam giới và nữ giới có cơ gần nhau, học được những điểm mạnh của nhau tương tự như đã nói ở trên, với điều kiện cả hai giới đó đã có nhiều điểm mạnh và cả hai giới đó đều mở lòng, đều chấp nhận nhau, đều biết lý do vì sao họ kết hôn với nhau, họ đã có cơ hội biết nhau có thể là từ nhỏ và quan trọng hơn hết họ giữ được sự tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng chỉ có được khi biết được điểm mạnh và điểm yếu của nhau, phải có được sự hiểu biết sâu sắc về giới tính, từ đó họ mới chấp nhận nhau, họ đều biết rằng họ nên trở thành gì và được gì và mất gì trong mối quan hệ đó.

Mục tiêu của sự kết hôn nên là biến họ trở thành một người đàn ông và một người đàn bà, với khả năng dẫn dắt và quan trọng nhất là để lại một hoặc nhiều hậu thế chất lượng. Hậu thế chất lượng chỉ có khi họ phối hợp chặt chẽ với những điểm mạnh của nhau, từ đó đứa trẻ sinh ra sẽ được phát triển toàn diện, và mang được những điểm mạnh về với giới nam hay nữ tương đương của chúng, hoặc có điều kiện để phát triển thành người toàn năng khi có được những điểm mạnh của cha mẹ chúng.

Trong cuộc hôn nhân đó, giới nam và giới nữ hoàn toàn cũng có điều kiện để trở thành người toàn năng, nếu như họ có thời gian và họ biết cách học hỏi những điểm mạnh của nhau, loại bỏ những điểm yếu của nhau, từ đó tạo ra hai người toàn năng và nếu đứa trẻ ra đời vào lúc hai họ đều đạt được cấp độ người toàn năng thì đứa trẻ đó càng dễ trở thành người toàn năng.

green plant on green grass

Tuy nhiên ngày nay, ý nghĩa của việc kết hôn gần như vô nghĩa, khi càng có nhiều cuộc ly dị, mà chủ yếu đến từ sự không hiểu được ý nghĩa của việc kết hôn, không biết nên trở thành gì, không biết nuôi đứa trẻ như thế nào. Nhiều cặp đôi kết hôn chỉ vì đến tuổi, vì gia đình đôn thúc, vì ngoại cảnh… Kết quả là họ không biết làm gì trong cuộc hôn nhân đó, và đứa trẻ sinh ra trong gia đình đó cũng không biết làm gì cho tương lai chúng, dễ trở thành như cha mẹ chúng hoặc không kết hôn.

Việc đó có thể dẫn đến những tác động không nhỏ trước đến là những người đó và sau đó là xã hội, khi lãng phí thời gian kết hôn, kết hôn nhưng hoàn toàn không có một sự kết nối, không mở lòng, không học hỏi, không tôn trọng… Dẫn đến những đứa trẻ sinh ra cũng thế và làm ảnh hưởng đến những đứa trẻ khác, chúng lớn lên với những giá trị sống đó và không mang lại nhiều giá trị sống cho xã hội nói chung, góp phần kéo xã hội đi xuống.

Và đó là cái chúng ta đang hưởng ngày nay.

2.2 Tự thân

Cách thứ hai để đạt tới đẳng cấp người toàn năng đó là tự học, qua sự quan sát, qua gia đình, qua xã hội… họ vẫn cũng có thể đạt được sự toàn năng. Họ có thể sinh ra trong gia đình không có một sự kết nối, không mở lòng, không học hỏi, không tôn trọng… Và thay vì bị ảnh hưởng, họ thay đổi những điểm xấu đó, họ biết rằng nếu mang những điểm xấu đó họ chẳng được lợi ích gì, thế nên họ thay đổi để mong gặp được những người có cũng điểm như họ, nếu không gặp được người cùng điểm thì họ vẫn có thể tự thân mình nâng điểm của mình vì cơ bản họ đã biết lý do tại sao họ nên làm vậy, đó hoàn toàn vì lợi ích của họ, không gắng sức, không nhọc công, hoàn toàn tự nhiên, từng bước họ vẫn đạt được đẳng cấp của người toàn năng.

Người tự thân vẫn có một số bất lợi nhất định khi xã hội không khuyến khích người sống độc thân, vì một số lý do trên như không có điều kiện nâng điểm của mình và người khác, dù thật tế tỷ lệ hai người thấp điểm kéo nhau thấp điểm luôn cao, và người cao điểm và người thấp điểm cũng nhau cũng khó lòng thuận nhau.

person blowing white dandelion flower

Chung quy lại việc hiểu ý nghĩa của sự kết hôn vẫn là quan trọng nhất, có kết hôn hoặc tự thân, không thành vấn đề, chỉ cần biết mình bao nhiêu điểm và nên trở thành ai là điều tối quan trọng.

Trong lịch sử cũng có rất nhiều người toàn năng hoặc tiệm cận toàn năng nổi tiếng để lại nhiều phát kiến cho nhân loại. Ví dụ như Phật Thích Ca, Chúa Giê-su, Leonardo da Vinci, Albert Einstein… Không kể vô số những người chưa được biết đến, họ có thể âm thầm trở thành một người toàn năng mà không cần phải để lại gì đó. Việc họ trở thành người toàn năng đã là một thành công cho bản thân họ và cho xã hội họ sống, họ góp phần không tác động thế giới, xã hội, bản thân họ theo cách tiêu cực đã là một thành công rực rỡ so với số người tác động thế giới, xã hội, bản thân một cách tiêu cực còn rất đông và lây lan theo diện rộng.

Tóm lại cho dù kết hôn hay không kết hôn thì cũng phải biết ý nghĩa của việc kết hôn và làm sao để trở thành một người toàn năng.