Nam giới và nữ giới là gì, thế giới thật và thế giới phẳng là gì, cần làm gì để duy trì về giới

Nam giới và nữ giới nói giống nhau cũng đúng mà nói khác nhau cũng đúng. Giống thế nào và khác thế nào.

Giống thế nào

Nam giới và nữ giới giống nhau là đều có ngũ quan, lục phủ, ngủ tạng, các chi, các cơ quan như nhau.

Khác thế nào

Nam giới và nữ giới khác nhau là ở mỗi giới có ngũ quan, lục phủ, ngủ tạng, các chi, các cơ quan có cái phát triển nhiều và có cái phát triển ít. Và một cái khác chủ yếu nữa là một giới sản xuất tinh trùng và một giới sản xuất trứng.

Sự giống và khác nhau có ở mọi loại

Từ động vật đến thực vật đều có những sự giống nhau và khác nhau về giới, vừa hấp dẫn nhau, vừa đối chọi nhau, tạo ra sự cân bằng cũng như là sự di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Nếu có một giới nào nổi chọi hơn giới còn lại tức là đang phá vỡ sự cân bằng về giới, dẫn đến một trong hai giới có thể bị triệt tiêu, bản chất về giới là sự cân bằng, nếu một giới bị triệt tiêu thì đồng nghĩa với giới còn lại cũng sẽ bị tự triệt tiêu.

person touching person's belly

Hãy liên tưởng đến sự mất cân bằng giới tính nam và nữ ở nhiều nơi, việc đó khiến cho một giới có tỷ lệ sinh cao hơn giới còn lại. Khiến cho giới bị dư đó không tìm được giới tương xứng để cân bằng hay nói cách khác là đến tuổi cặp kê nhưng không tìm được vợ/chồng phù hợp, dẫn đến sự mất cân bằng cho chính cá thể đó, rồi dẫn đến những sự ảnh hưởng cho xã hội đó.

Ví dụ: Nếu tỉ lệ sinh nam/nữ là 6/4 nghĩa là có 2 nam giới bị cho ra rìa khỏi sự di chuyền, 2 nam giới đó sẽ buộc phải chọn cách tự cân bằng hoặc 2 nam giới đó tự dung hòa nhau hoặc 2 nam giới đó tự triệt tiêu mình. Hoặc tệ hơn 2 nam giới đó sẽ tiếp tục đấu tranh để giành 2 nữ giới trong số 4 nữ giới đó, gây ra sự triệt tiêu nhiều hơn thay vì chỉ 2 nam giới đó bị triệt tiêu.

Nếu so sánh tỉ lệ “tự” và tỉ lệ “tiêu” thì tỉ lệ người chọn phương án “tiêu” luôn nhiều hơn phương án “tự”. Tức là thà cho người khác “tiêu” cùng mình chứ mình không “tự” mình “tiêu hóa” được sự mất cân bằng của mình.

Đó là lý do tạo ra sự hiềm khích trong xã hội, và cũng là lý do tạo ra xã hội và cũng là lý do triệt tiêu xã hội.

Xã hội là gì

Xã hội được tạo ra để tạo sự cân bằng cho nam giới và nữ giới, để duy trì sự giống nhau và khác nhau, để tạo ra sự di truyền cho các thế hệ sau, để giữ vững vùng đất đang sinh sống lâu dài hơn.

Nếu một xã hội không đang cân bằng giữa nam giới và nữ giới, tức là xã hội đó đang bị mất cân bằng, đang bị triệt tiêu nhau, đang bị nghẽn ở nhiều mặt trong xã hội khiến cho xã hội đó không phát triển được.

fish-eye photography of city

Mục tiêu của xã hội là phải duy trì được sự cân bằng xã hội, hay nói cách khác là duy trì được sự cân bằng tỉ lệ giữa nam giới và nữ giới.

Vậy mục tiêu của những người sống trong cũng xã hội đó là giữa cho sự cân bằng tỷ lệ nam giới và nữ giới, để có một môi trường sống ổn định, bằng không môi trường sống sẽ không ổn định và gây ảnh hưởng đến toàn bộ những cá thể sống trong xã hội đó.

Vậy nên nên có trách nhiệm và ý thức tạo ra sự cân bằng về giới nam giới và nữ giới cho xã hội này.

Thế giới phẳng là gì

Thế giới phẳng ý chỉ cách gọi thế giới mạng(internet) nơi có thể kết nối ý nghĩ được ghi ra trên máy vi tính có kết nối mạng(internet) sẽ kết nối với toàn bộ những người liên quan. Trừ những người không ghi ý nghĩ của mình trên máy tính có kết nối mạng(internet).

Đều này đồng nghĩa với việc một khi đã kết nối mạng(internet) thì bất cứ hoạt động nào của con trỏ chuột trên màn hình máy vi tính hay những cái chạm trên màn hình điện thoại đều đã được ghi lại ở một máy chủ nào đó ở trên toàn thế giới.

photo of outer space

Sẽ không có cái gọi là an toàn hay bảo mật tuyệt đối, vì những người cung cấp dịch vụ lưu trữ những hoạt động của người dùng từ con trỏ chuột và tay chạm màn hình đó sẽ được ghi lại và có thể sử dụng những dữ liệu đó cho mục đích kinh doanh hoặc cá nhân.

Nên một khi đã sử dụng bất kỳ dịch vụ nào trên mạng(internet) thì cũng đồng nghĩa với việc cho phép nhà cung cấp dịch vụ sử dụng được những dữ liệu đó. Đặc biệt là những nhà cung cấp dịch vụ cho phép người dùng đăng ký miễn phí. Ví dụ như Facebook, Google…

Họ lấy thông tin người dùng một phần để bán quảng cáo, một phần để duy trì hệ thống máy chủ để có thể lưu được lượng lớn dữ liệu từ người dùng. Những nhà cung cấp chưa lấy thông tin người dùng sẽ cho người dùng thuê một phần hệ thống lưu trữ của họ để duy trì dịch vụ cũng như là máy chủ của họ, nhưng không có nghĩa là họ sẽ không dùng những thông tin của người dùng sau khi người dùng không sử dụng dịch vụ của họ nữa.

Thế giới phẳng thay đổi cách con người giao tiếp cùng nhau, chỉ với một máy tính, một chiếc điện thoại thông minh là người đó có thể giao tiếp với nhiều người trên toàn thế giới, tất nhiên là giao tiếp cũng phẳng, giao tiếp phẳng giống như những Nơ-ron thần kinh trong não, rất nhanh chóng chuyển những thông tin trong não bộ họ đi các nơi trong não họ nay là liên kết thêm với những bộ não của người khác trên khắp thế giới!

Nhờ đó con người có thể giao tiếp cũng như tiếp thu lượng lớn thông tin của nhiều người trên toàn thế giới, mà phần lớn thông tin trong đó sẽ không có nhiều giá trị, vậy nên người đó phải cần có khả năng chọn lọc và tiếp nhận thông tin từ người dùng khác nếu không muốn bị cuốn vào lượng thông tin không cần thiết khiến cho não bộ họ không còn chỗ cho những thứ cần thiết của bản thân họ nữa.

Vậy nên nên có trách nhiệm và ý thức tạo ra thông tin cũng như là tiếp nhận thông tin từ thế giới thật cũng như là thế giới phẳng.

Xã hội và thế giới phẳng

Xã hội và thế giới phẳng hay gọi cho vần có thể gọi là thế giới thật và thế giới phẳng là hai khái niệm luôn đồng hành cùng nhau trong xã hội hiện đại, điều mà xã hội thế hệ quá khứ chỉ có là thế giới thật chứ không có khái niệm thế giới phẳng.

body of water near trees at daytime

Thế giới thật và thế giới phẳng như hai giới nam và nữ, được tạo ra để tạo sự cân bằng giữa thật tế và tưởng tượng, để duy trì sự kết nối và sự trải nghiệm, để tạo ra sự so sánh và đối chiếu, để duy trì và phát triển.

Nếu một thế giới nào nổi chọi hơn thế giới còn lại thì cũng tương tự như sự mất cân bằng của nam giới và nữ giới, cũng tạo ra sự mất cân bằng cho thế giới, dẫn đến một trong hai giới có thể bị triệt tiêu, bản chất về thế giới cũng là sự cân bằng, nếu một thế giới bị triệt tiêu thì đồng nghĩa với thế giới còn lại cũng sẽ bị tự triệt tiêu.

Vậy nên nên có trách nhiệm và ý thức tạo ra sự cân bằng về giới nam giới và nữ giới cho xã hội này, và đồng thời cũng phải trách nhiệm và ý thức tạo ra thông tin cũng như là tiếp nhận thông tin từ thế giới thật cũng như là thế giới phẳng.