Du lịch

Nhiều người có sự đối xử không tốt đối với vùng đất không phải là nơi họ sinh ra, và đó thực sự là một vấn đề lớn, một là họ chỉ nên ở nơi họ sinh ra, hai là nếu đi đến những nơi khác họ phải học lại toàn bộ lịch sử của vùng đất đó, học ngôn ngữ vùng đất đó, quan sát vùng đất đó, không nói quá nhiều (dự thính) và phải luôn có người giám hộ, cho đến khi nào thực sự ngấm thuần lịch sử về vùng đất đó, quan sát tất cả về vùng đất đó, nói ngôn ngữ vùng đất đó, cư xử như người vùng đất đó.

Tuy nhiên ngày nay người ta được phép di chuyển qua nhiều nơi nhưng không cần phải trang bị quá nhiều ngoài tiền và tiếng Anh, và đó thực sự là một vấn đề lớn.

person standing beside road doing handsign

Cho dù họ có bỏ ra số tiến lớn thế nào đi chăng nữa thì khi đến nơi mới, họ hoàn toàn có thể gây ra những tác động lớn đến môi trường chung quanh mà có thể mất rất lâu thời gian mới có thể hồi phục, vì như đã nói ở trên “người ta có xu hướng đối xử không tốt với vùng đất không phải là nơi họ sinh ra”.

Giải pháp là ai sinh ra ở đâu thì nên ở nơi đó, nếu đi nơi khác phải chuẩn bị trước tâm lý là phải học một đống thứ về nơi đó, bị giám sát chặt chẽ. Chính phủ nên phát triển cân bằng để các khu đô thị dàn trải thay vì tập trung ở một số thành phố lớn như hiện nay, nếu không thì môi trường sẽ rất là ô nhiễm từ trong suy nghĩ.