Cơ thể

Cơ thể là sáng tạo tuyệt vời nhất.

Nói là tuyệt vời nhất vì nhờ cơ thể này con người đã tạo ra vô số phát kiến vĩ đại làm thay đổi hoàn toàn sự sống của muôn loài.

Cơ thể cũng là sản phẩm kém hoàn hảo nhất.

Nói là kém hoàn hảo vì cơ thể này thường xuyên thay đổi theo thời gian và các nhu cầu của nó.

Cơ thể là tạo hoá tuyệt đẹp nhất.

Nói là tạo hoá tuyệt đẹp nhất vì về hình dạng, cấu trúc, cơ thể mang một dáng dấp hài hoà, cân dối và hoàn hảo, cả về giống nam và giống nữ.

Cơ thể cũng ẩn chứa những sự xấu xa nhất.

Nói ẩn chứa những sự xấu xa nhất vì nếu bỏ bê nó hoặc không chăm sóc nó nữa thì cơ thể trở nên héo hon hoặc thúi rữa. Ngoài ra nó cũng có nhu cầu tàn độc với loài khác và kể cả đồng loại hơn nếu như nó không một hệ tư tưởng đạo đức chắc chắn.

————

Cơ thể là thứ khoẻ mạnh nhất.

Nói là thứ khoẻ mạnh nhất vì cùng nhau hợp con người đã và đang làm chủ thành tin này, mỗi một quyết định của con người mang vận mệnh làm thay đổi trái đất này tốt đẹp hơn hoặc có thể là tồi tệ hơn.

Cơ thể cũng là thứ yếu đuối nhất.

Nói là thứ yếu đuối nhất vì cơ thể này không thường xuyên được khỏe mạnh trước các điều kiện môi trường và thức ăn cũng như là sự thay đổi của thời gian càng làm nó trở nên yếu đuối, bất lực.

————

Cơ thể là thứ giống nhau nhất. (Về mặt cấu trúc sinh học)

Nói là thứ giống nhau vì về mặt cấu trúc sinh cơ thể con người đều gần như tương đương nhau về thành phần cần có để cấu tạo nên cơ thể này như xương, da, cơ, lục phủ, ngũ tạng… Theo sự tiến hoá cần có nam nữ có những sự khác biệt đôi chỗ nhưng về cơ bản đều như nhau.

Cơ thể cũng là thứ cô đơn nhất.

Nói là cô đơn nhất vì tuy mỗi người đều có cấu trúc giống nhau nhưng mỗi người mang trong mình một khuôn mặt, chiều cao, cân nặng, vân tay, đặc điểm hoàn toàn khác nhau. Tất cả bởi vì mỗi người mang trong mình một nghiệp (thói quen) khác nhau, không ai giống ai, ngoài mình ra không một ai hoàn toàn có thể hiểu, nghe và thấy hết được mọi việc ta đã và đang trải qua. Thế nên sự cô đơn gần như song hành với con người nhưng về bản chất con người sợ hãi cô đơn nhất.

————

Cơ thể có sự thích nghi tuyệt vời.

Nói là có sự thích nghi tuyệt vời nhất vì cơ thể nếu được tôi luyện và rèn dũa cộng với ý chí và sức chịu đựng con người hoàn toàn có thể sống ở nhiều điều kiện thời tiết, môi trường sống khác nhau. Tuỳ vào mục đích mà con người muốn hướng tới nếu con người đó muốn hướng đến một cơ thể khoẻ mạnh, một cuộc sống thanh tịnh thì họ hoàn toàn có thể đạt được.

Cơ thể cũng có khi chịu đựng kém cõi.

Nói là có sự chịu đựng kém cõi vì như trên đã nói nếu như không có sức chịu đựng tốt và một ý chí rõ ràng thì người đó phải chịu sống chung trong một cơ thể không được khoẻ mạnh, phải chịu nhiều đau đớn, bệnh tật, sầu bi.

Cơ thể này hoàn toàn có thề duy trì sự ổn định của nó ở mức tối thiểu để đạt trạng thái thoải mái vốn có của nó như một đứa trẻ mới lớn. Đó là một quá trình đi tìm lại bản ngã của mình mà không phải ai cũng làm được và thường thì chúng ta phó mặc cho số phận để cho cơ thể hình thành những thói quen nhiều hơn khiến cho việc đạt được sự ổn định khó và lâu hơn.

Nói tóm lại là tôi yêu cơ thể, điều đó có nghĩa là tôi không muốn làm nó bị tổn thương, đau đớn hay bệnh tật, muốn vậy thì tôi phải cực kỳ cực kỳ quý trọng nó và đồng nghĩa với nó tôi cũng cần phải cực kỳ cực kỳ quý trọng cơ thể của người khác hoặc loại khác để các người khác hoặc loại khác không bị tổn thương, đau đớn hay bệnh tật để trước nhất là các loại có thể sống chung với nhau sau là không bị nhận lại những tổn thương, đau đớn hay bệnh tật mà thôi.

Đó là một việc cực kỳ cực kỳ khó ít nhất là ở thời kỳ này, và việc đó chỉ có thể thay đổi ở tự bản thân mỗi cơ thể chúng ta.

Và tôi chỉ là một gã đang hướng đến và đang chiến đấu với nó mỗi ngày trong thân và tâm của tôi.